contact_banner

News


บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน จัดแคมเปญ "ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567"

นที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน และบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 20 แบรนด์ จัดแคมเปญ ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 ภายใต้แนวคิด บิ๊กซีร่วมสนับสนุนเกษตรกรไทยทุกภูมิภาค ณ บิ๊กซี เพลส สาขารัชดา โดยรวบรวมข้าวสารถุงคุณภาพดีเยี่ยมจากผู้ผลิตชั้นนำ 16 ราย ได้แก่ข้าวถุงเบญจรงค์, ข้าวถุงตราฉัตร, ข้าวถุงหงษ์ทอง, ข้าวถุงแสนดี, ข้าวถุงพนมรุ้ง, ข้าวถุงมาบุญครอง, ข้าวถุงปิ่นเงิน, ข้าวถุงบัวชมพู, ข้าวถุงไก่แจ้, ข้าวถุงธรรม, ข้าวถุงกรีนนิช, ข้าวถุงดอยสยามปราณา, ข้าวถุงพิมาย, ข้าวถุงเอไรซ์, ข้าวถุงทุ่งกุลา101, ข้าวถุงบิ๊กซีทุ่งกุลา, ข้าวถุงบิ๊กซีแฮปปี้ไพรซ์, ข้าวถุงบิ๊กซีแฮปปี้ไพรซ์โปร, ข้าวถุงไทยวงศ์ทอง และข้าวถุงคัทลียา มาจัดโปรโมชันลดสูงสุด 40% ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2567 ที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ


คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า ข้าวถือเป็นอาหารหลักที่สำคัญของผู้บริโภคชาวไทย เราจึงให้ความสำคัญกับการสนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรมดังกล่าวตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ที่ผ่านมาเราได้จัดกิจกรรม ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ต่อเนื่องในทุกปี เพื่อรวบรวมข้าวสารถุงคุณภาพเยี่ยมจากผู้ผลิตชั้นนำมาจัดจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้ประกอบการมีช่องทางจำหน่ายมากขึ้น ขณะเดียวกันยังส่งเสริมให้เกษตรกรไทยที่ปลูกข้าวอยู่ทั่วประเทศได้มีรายได้เพิ่มขึ้น ที่สำคัญผู้บริโภคได้รับประทานข้าวพันธุ์ดีในราคาที่เข้าถึงได้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความเสถียรภาพในเรื่องของสินค้าเกษตรในประเทศไทย”


คุณวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวเสริม อยากให้คนไทยหันมาบริโภคข้าวไทยเพิ่มขึ้น เพราะข้าวไทยเป็นข้าวที่มีคุณภาพดีราคาประหยัด โดยแคมเปญนี้ถือเป็นส่วนสำคัญของการบรรลุเป้าหมายในการทำงานร่วมกันของภาครัฐและภาคเอกชนโดยเฉพาะการผลักดันให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจในผลิตภัณฑ์ข้าวไทยมากขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนในการกระจายและกระตุ้นให้มีการบริโภคข้าวมากขึ้น และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเกษตรกรชาวนาไทยผู้ปลูกข้าวซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจพื้นฐานหลักของประเทศเราสำหรับแคมเปญ ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 บิ๊กซีได้ร่วมกับคู่ค้าผู้ผลิตข้าวถุง ทั้ง 16 ราย 20 แบรนด์ ร่วมบริจาคข้าวสาร จำนวน 16 ตัน ให้แก่มูลนิธิบีเจซี บิ๊กซี เพื่อนำไปส่งมอบให้กับชุมชน สถานสงเคราะห์ และสถานศึกษา “บิ๊กซี ขอสนับสนุนเกษตรกรชาวไทย เพื่อส่งเสริมรายได้ให้ผู้ปลูกข้าว และที่สำคัญยังทำให้ระบบนิเวศของอุตสาหกรรมนี้เติบโตไปด้วยกัน” คุณอัศวิน กล่าวสรุป


Image title