กำลังโหลด...
THE GREEN BIG TREE
GROWING TOGETHER
เติบโตไปด้วยกัน

เลือกหมวดหมู่ข้อมูลสินค้าและบริการของบีเจซี

เลือกสินค้าและบริการที่ดำเนินการโดยบีเจซี จากแบรนด์

เลือกสินค้าและบริการที่ดำเนินการโดยบีเจซี จากประเภทของธุรกิจ

เลือกดูรายชื่อของบริษัททั้งหมดในบีเจซี

เลือกกลุ่มธุรกิจที่ดำเนินการโดยบีเจซี

ประวัติของบริษัท
นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2425 จากอดีตแห่งความภาคภูมิกว่า 135 ปีในประเทศไทย บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) (“บีเจซี”) ในวันนี้ เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทชั้นนำของไทย ในการประกอบธุรกิจพาณิชยกรรมนำเข้า-ส่งออก การผลิตและการให้บริการ จุดเริ่มต้นของบีเจซีมาจากหุ้นส่วนทางธุรกิจที่แข็งแกร่งระหว่างตระกูลเบอร์ลี่และตระกูลยุคเกอร์ ที่ได้ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ อันเป็นหนึ่งในบริษัททางการค้ายุคแรก ๆ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งในราชอาณาจักรสยาม

 • พ.ศ. 2425

  นายอัลเบิร์ต ยุคเกอร์ และนายเฮนรี่ ซิกก์ ชาวสวิส ได้ร่วมกันก่อตั้ง ห้างยุคเกอร์ แอนด์ ซิกก์ แอนด์โก

 • พ.ศ. 2467

  เปลี่ยนชื่อเป็น ห้างเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ แอนด์โก

 • พ.ศ. 2508

  เปลี่ยนแปลงการดำเนินงานแบบหุ้นส่วนภายในครอบครัวเป็นรูปบริษัท ภายใต้ชื่อ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด

 • พ.ศ. 2510

  นับเป็นปีมหามงคลของบริษัท เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานตราตั้ง (พระครุฑพ่าห์) ให้แก่บริษัท

 • พ.ศ. 2518

  บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง ด้วยการเป็นหนึ่งในเจ็ดบริษัทแรกที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย

 • พ.ศ. 2536

  แปรสภาพเป็นบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน)

 • พ.ศ. 2544

  กลุ่มบริษัทไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น ได้เข้าเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบีเจซี ซึ่งกลุ่มบริษัทไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในประเทศไทย ที่มีกิจการมากมายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อาทิธุรกิจเบียร์และเครื่องดื่ม โรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ ประกันภัย ธุรกิจการเกษตร เป็นต้น

 • พ.ศ. 2549

  บีเจซี ได้เพิ่มกำลังการผลิตของโรงงานกระดาษอนามัยเซลล็อกซ์เป็น 45,000 ตันต่อปี ส่งผลให้ บีเจซี มีกำลังการผลิตกระดาษอนามัยมากที่สุดในประเทศไทย

 • พ.ศ. 2550

  บีเจซี ได้ขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์ให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ต่างๆให้มากขึ้น โดยได้ซื้อหุ้นร้อยละ 50 ใน บริษัท ไทย เบเวอร์เรจ แคน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตกระป๋องและฝาอะลูมิเนียมชั้นนำในประเทศไทย

 • พ.ศ. 2551

  บีเจซี ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท เจซี ฟู้ดส์ เอสดีเอน บีเอชดี ซึ่งเป็นผู้ผลิตมันฝรั่งทอดกรอบและขนมขึ้นรูปในประเทศมาเลเซีย โดยผลิตและจำหน่ายมันฝรั่งทอดกรอบจำหน่ายทั้งในประเทศมาเลเซีย และส่งออกไปยังประเทศในแถบเอเชียหลายประเทศ

 • พ.ศ. 2553

  บีเจซี ร่วมทุนกับโอเว่น อิลลินอยส์ ผู้ผลิตแก้วรายใหญ่ของโลก ส่งผลให้ TGI เป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์แก้ว รายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีกำลังการผลิตรวม 3,300 ตันต่อวัน

 • พ.ศ. 2554

  บีเจซี ร่วมทุนกับ บอลล์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์รายใหญ่ของโลก
  TGI ฉลองครบรอบ 60 ปี ของการผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วอัตโนมัติ
  บีเจซี ซื้อกิจการเอเซียบุ๊คส ผู้นำด้านธุรกิจร้านหนังสือภาษาอังกฤษในประเทศไทย

 • พ.ศ. 2555

  บีเจซี ฉลองครบรอบ 130 ปี แห่งความสำเร็จในการดำเนินกิจการ นอกจากนี้ยังเป็นปีแห่งความสำเร็จโดยมีผลงานเป็นที่ยอมรับจากสถาบันชั้นนำระดับโลก อาทิ รางวัล CNBC Asia Business Leaders Awards โดยสถานีโทรทัศน์ CNBC ประเทศสหรัฐอเมริกา, Thailand Business Leader of the Year ให้กับผู้บริหารระดับสูง คือคุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ท่านจากภูมิภาคเอเซียที่ได้รับรางวัลนี้

 • พ.ศ. 2556

  นับเป็นอีกปีหนึ่งที่ บีเจซี ได้มีการขยายการดำเนินงานในลักษณะต่างๆ อย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นการขยายกำลังการผลิตในธุรกิจเดิม การเข้าร่วมทุนและเข้าซื้อกิจการ รวมถึงการลงทุนในธุรกิจใหม่เพื่อต่อยอดไปสู่ธุรกิจปลายน้ำของ บีเจซี โดยเฉพาะธุรกิจค้าปลีก ที่ บีเจซี ได้เข้าไปลงทุนทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน

 • พ.ศ. 2557

  บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ได้ก่อตั้งบริษัท บีเจซี อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง พีทีอี แอลทีดี จำกัด (BJIH) ในสิงคโปร์ และก่อตั้งบริษัท บีเจซี คอมเมิร์ซ จำกัด เพื่อขยายงานด้านการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ โดยมี 3 เว็บไซต์ คือ www.voltztore.com, www.asiabooks.com และ www.ogenkistore.com

 • พ.ศ. 2558

  ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ในกลุ่มบริษัทบีเจซี พัฒนานวัตกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์ขวดแก้วสีเขียวมรกตที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้ดีกว่าขวดทั่วไปในท้องตลาด ทั้งยังสามารถผลิตได้ในปริมาณมากและต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเครื่องจักร ทำให้มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 2,735 ตัน/วัน

 • พ.ศ. 2559

  เข้าซื้อกิจการเพื่อต่อยอดธุรกิจปลายน้ำ หรือกลุ่มธุรกิจค้าปลีก โดยการซื้อกิจการ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในไทย ด้วยมูลค่าราว 2 แสนล้านบาท ส่งผลให้กลุ่มบริษัทบีเจซีเป็นผู้ให้บริการธุรกิจค้าปลีก 1 ใน 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 • พ.ศ. 2559

  ธุรกิจบรรจุภัณฑ์แก้ว เดินหน้าขยายการลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ในการก่อสร้างเตาหลอมแห่งใหม่ ที่โรงงานไทยมาลายา กลาส จ.สระบุรี นับเป็นเตาหลอมที่ 9 ของบริษัท ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทยเพิ่มขึ้นจากเดิม 2,735 ตัน/วัน เป็น 3,035 ตัน/วัน

นักลงทุนสัมพันธ์